Bắc Sơn có thêm một điểm du lịch cộng đồng

15/09/2021 587 0

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Bắc Sơn và các tổ chức, cá nhân liên quan có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý, khai thác và phát triển điểm du lịch cộng đồng Hoan Trung theo đúng quy định pháp luật.

Nhập mô tả ảnh tại đây
Nhập mô tả ảnh tại đây
Toàn cảnh Điểm du lịch cộng đồng Hoan Trung, xã Chiến Thắng

Điểm du lịch công đồng Hoan Trung có diện tích 325 ha, là một thung lũng nằm giữa những dãy núi đa vôi trùng điệp, nằm trên tuyến Quốc lộ 1B cách trung tâm thị trấn Bắc Sơn 24 km. Điểm khác biệt của làng du lịch cộng đồng Hoan Trung là được thiên nhiên ưu đãi nguồn nước trong mát, từ các hang động, khe lạch dưới chân núi, tạo điều kiện cho việc nuôi trồng thủy sản, trên địa bàn thôn có 1 trang trại nuôi cá Tầm, cá Hồi. Đặc biệt, trên địa bàn thôn Hoan Trung có Điểm du lịch sinh thái suối Mỏ Mắm (được UBND tỉnh công nhận năm 2018), có nguồn nước suối trong vắt chảy ra từ trong núi tạo nên một khung cảnh trữ tình, điểm nhấn là đài phun nước và các thác nước nhân tạo có các dịch vụ bơi lặn, tham quan khám phá hang Canh Tao,…thu hút trên 30.000 khách/năm.

Homestay Đều Luyến, Điểm Du lịch cộng đồng Hoan Trung

Hiện trên địa bàn thôn Hoan Trung có 2 nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống với những món ăn mang đậm hương vị núi rừng; 5 hộ gia đình đã được công nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch Homestay; có 1 nhà lưu trú du lịch đảm bảo theo yêu cầu.

Homestay Dương Hữu Phong, Điểm Du lịch cộng đồng Hoan Trung

Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí thuận lợi và sự đa dạng bản sắc văn hóa, Điểm du lịch công đồng Hoan Trung, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn sẽ mở ra hướng đi triển vọng cho du lịch Bắc Sơn phát triển và đóng góp tốt hơn vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Sơn 9 có điểm du lịch được công nhân gồm: 3 điểm du lịch cộng đồng (xã Quỳnh Sơn; xã Vũ Lăng; Hoan Trung, xã Chiến Thắng ); 2 điểm du lịch sinh thái (Suối Mỏ Mắm và Vườn quýt Hang Hú thuộc xã Chiến Thắng); 4 điểm du lịch di tích lịch sử văn hóa (Bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn, Đồn Mỏ Nhài, Nhà Lưu niệm Vũ Lăng, di tích Khuổi Nọi).

 

Related Post

Sample Plan