Các điểm Du lịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn duy trì mở cửa đón khách an toàn- hiệu quả trong mùa dịch

06/07/2021 767 0

Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã giảm đáng kể. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cơ bản được kiểm soát tốt, địa phương đã nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh nhằm bảo đảm "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế- xã hội.

Nhận biết được tầm quan trọng của việc phát triển du lịch cũng như phòng, chống dịch bệnh, tại các địa điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và đầy đủ để phục vụ du khách như: khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, xịt khuẩn… Với tiêu chí “nâng cao chất lượng dịch vụ và việc bảo đảm an toàn cho du khách được đưa lên hàng đầu”.

Trong những ngày đầu tháng 7 vừa qua lượng khách tham quan các điểm du lịch địa phương bắt đầu tăng trở lại. Vì thời tiết nắng nóng, trẻ nhỏ đang trong kỳ nghỉ hè nên các Điểm du lịch sinh thái được du khách ưu tiên lựa chọn.

Tại các Điểm du lịch sinh thái như suối Mỏ Mắm (huyện Bắc Sơn), thác Bản Khiếng (huyện Lộc Bình)…Công tác đón, phục vụ khách của các điểm đã tuân thủ chỉ thị 19 của chính phủ trong các biện pháp phòng, chống dịch như  phục vụ  dưới 50% công suất, tuân thủ 5K và những khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế, quy định của địa phương. Lượng khách tăng chủ yếu vào ngày cuối tuần, du khách tham quan chủ yếu là người địa phương tỉnh Lạng Sơn đến trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Tại các điểm di tích, điểm du lịch tâm linh như Di tích danh thắng Nhị- Tam Thanh, Đền Quan giám sát, Đền Kỳ cùng…Toàn bộ người ra vào phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang, duy trì giãn cách, khách tham quan được kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khai báo y tế - Khoảng cách - Không tụ tập đông người).

Nhìn chung, các hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh được diễn ra một cách an toàn- hiệu quả và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch

 

Related Post

Sample Plan