Công nhận biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn

26/11/2021 810 0

Ngày 24/11, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 2301/QĐ-UBND về việc “công nhận biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Lạng Sơn” (Kèm theo bộ Quy chuẩn biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn).

Theo đó, biểu trưng (logo) Du lịch Lạng Sơn có gam màu chủ đạo là màu hồng và màu xanh, được tạo hình cách điệu hình ảnh ngọn núi Mẫu Sơn hùng vĩ, trùng điệp - là nơi giao thoa của mây núi, đất trời, là nơi hội tụ của những nét tinh hoa văn hóa các dân tộc Xứ Lạng. Bên cạnh đó, hình ảnh bông hoa đào Mẫu Sơn là điểm nhấn của biểu trưng thể hiện sức sống mãnh liệt, vượt qua giá rét, khắc nghiệt của khí hậu lạnh giá vùng núi Mẫu Sơn vẫn căng đầy nhực sống mà đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa. Sắc đỏ thắm của hoa đào được sử dụng làm màu của biểu trưng tạo cảm giác mềm mại nhưng mang đầy sức sống của mùa xuân. Ở một góc nhìn khác hình ảnh hoa đào trên núi Mẫu Sơn cũng là biểu tượng của mặt trời lúc bình minh. Do đó thể hiện khát vọng, niềm tin và tương lai tươi sáng sẽ đến với du lịch Lạng Sơn. Khu du lịch Mẫu Sơn bước đầu được triển khai xây dựng, trong tương lai sẽ là điểm nhấn, là sản phẩm du lịch tiêu biểu, chủ đạo của tỉnh Lạng Sơn nói riêng và khu vực Đông Bắc nói chung. Vì vậy, việc lực chọn hình ảnh núi Mẫu Sơn là biểu trưng cho du lịch của tỉnh phù hợp với mục tiêu phát triển du lịch Lạng Sơn trong thời gian tới. Hình ảnh trên đỉnh núi Mẫu Sơn cũng là biểu tượng của mặt trời lúc bình minh. Do đó, thể hiện một khát vọng, niềm tin vào một tương lai tươi sáng, một “bình minh mới” sẽ đến với du lịch Lạng Sơn nói riêng và sự phát triển của xứ Lạng nói chung.

Khẩu hiệu (slogan) Du lịch Lạng Sơn là: “Ai lên Xứ Lạng cùng anh” là câu ca dao tiêu biểu và mang ý nghĩa sâu sắc với Xứ Lạng. đã ghi đậm dấu ấn, đi vào tiềm thức lâu đời của dân tộc Việt Nam. Câu khẩu hiệu dễ nhớ, dễ thuộc, gắn với lịch sử như lời mời gọi du khách đến với Lạng Sơn. Dấu ba chấm (...) là sự gợi mở, mời gọi, thu hút sự quan tâm, hiếu kỳ và mong muốn được khám phá, tìm hiểu, trải nghiệm du lịch Lạng Sơn của du khách trong nước và quốc tế.

Tại Quyết định số 2301/QĐ-UBND, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm quản lý việc sử dụng biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn; tổ chức công bố và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn theo quy định.

Việc lựa chọn và xác định biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Lạng Sơn là một trong những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch Xứ Lạng với bạn bè trong khu vực và quốc tế. Đồng thời phục vụ đắc lực cho các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của tỉnh.

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn

Related Post

Sample Plan