Trung Tâm Thông Tin Xúc Tiến Du Lịch Hưởng Ứng Ngày Môi Trường Thế Giới

12/09/2018 1412 0

Sáng 5-6, tại Khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn tổ chức Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6. Đến dự Lễ Phát động có Bà Bế Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch tại Khu du lịch Mẫu Sơn, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên.

Phát động phong trào hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” hôm nay, ông Phạm Viết Võ – Giám đốc trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Lạng Sơn kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa, giảm thiểu áp lực từ rác thải nhựa cùng với các chất ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người; tuyên truyền, phổ biến để người dân nhận thức rõ về tác hại của túi nilon đối với môi trường. Đồng thời, nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trong việc hạn chế sử dụng túi nilon và hướng đến không sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày; khuyến khích người dân sử dụng thay thế túi nilon bằng các loại túi giấy, túi tự hủy, túi thân thiện với môi trường và tạo thành phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội về hạn chế sử dụng túi nilon, các sản phẩm từ nhựa. Để có những hành động, kết quả thiết thực, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới với các hình thức tuyên truyền cụ thể như:

– Tuyên truyền nâng cao nhận thức thông qua website dulichlangson.com.vn; langson.gov.vn/vhtt và trên Facebook, phát loa tuyên truyền nhằm phổ biến tới đông đảo nhân dân về tác hại của các sản phẩm từ nhựa và túi nilon với môi trường.

– Treo pano, áp phích tại khu vực trung tâm thành phố Lạng Sơn và đường lên khu du lịch Mẫu Sơn.

– Tuyên truyền thông qua các poster, phát tờ rơi tuyên truyền đến các hộ kinh doanh du lịch, dịch vụ và du khách đến với khu du lịch Mẫu Sơn.

– Phát miễn phí túi thân thiện với môi trường, túi nilon tự hủy sinh  tới các hộ kinh doanh du lịch, dịch vụ trên khu du lịch Mẫu Sơn, đồng thời thu gom túi nilon khó phân hủy tại Khu du lịch Mẫu Sơn.

Sau lễ phát động, đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, xã Công Sơn (huyện Cao Lộc), xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình) cùng cán bộ, nhân dân, hộ kinh doanh du lịch tiến hành thu gom rác thải, làm sạch khu vực công cộng, xử lý rác thải.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm đưa các điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đặc biệt là khu du lịch Mẫu Sơn tiến tới hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa và túi nilon vì sự nghiệp bảo vệ môi trường góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Lạng Sơn Xanh – Sạch – Đẹp.

Related Post

Sample Plan